Kate's Blog

Books. Running. And other stuffs

[Movie] Me before you (2016)

Me-Before-You

Me before you (2016)

Đạo diễn: Thea Sharrock

Diễn viên:

Sam Claflin: Will Traynor

Emilia Clarke: Lou Clark
Lâu lắm rồi kể từ ngày mình xem cô gái Đan Mạch mình mới xem thêm một bộ phim khác mà muốn giành thời gian viết vài dòng về nó.
Mình ko thích mấy bộ phim drama kiểu lãng mạn gì cho lắm vì mình thấy chúng thật sến súa và giả giả thế nào ấy. (Mặc dù tất cả các bộ phim đều là kết quả của sự tưởng tượng). Me before you có thể là một ngoại lệ đặc biệt. Xem nó khiến mình cảm thấy vui, cười rất nhiều, thỉnh thoảng cũng có hơi xúc động.
Me before you là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn người Anh Jojo Moyes được xuất bản năm 2012.
Will Trayor, 29 tuổi một tay tỷ phú giàu có thành đạt cùng cô bạn gái đang sống những ngày hạnh phúc ở New York, thì tại nạn xảy ra khiến anh gần như liệt toàn bộ cơ thể. Anh được gia đình đưa về chăm sóc tại quê nhà là một thị trấn nhỏ, thanh bình.
Louisa Clark (Lou or Ms. Clark) 26 tuổi sống trong một gia đình thuộc tầng lớp bình dân mà mọi chi phí sinh hoạt đều trông mong vào Lou và cô em Treena. Sau khi bị đuổi việc tại một quán cafe mà cô đã làm việc chăm chỉ 6 năm, Lou tìm đến Job Center (trung tâm việc làm) và nhận được công việc chăm sóc Will Trayor trong vòng 6 tháng. Mẹ Will hi vọng cô gái vụng về không có một chút kinh nghiệm Louisa có thể thay đổi suy nghĩ của Will và giúp con trai bà trở về cuộc sống bình thường.
Cuộc sống của Will trước vụ tai nạn còn sống động và anh dường như không chấp nhận khi mình là một người tàn tật. Lou bước vào cuộc đời anh với sự vụng về của một cô gái miền quê mang những bộ quần áo kỳ cục và những đôi giày và vớ sặc sỡ. Nhưng Lou đã giành lại nụ cười đã tắt suốt 2 năm sau vụ tại nạn của Will, Will cho cô biết thế giới ngoài kia còn rộng lớn, cô có tài năng nếu có cơ hội. 6 tháng khi hai người gặp nhau đã thay đổi cuộc sống của Lou mãi mãi.

Will: “You only get one life. It’s actually your duty to live it as fully as possible.”

Nếu bạn tưởng tượng đây là câu chuyện về một cố bé lọ lem gặp được chàng hoàng tử trong mấy câu chuyện cũ thì có lẽ bạn đã nhầm. Vì Lou trông khá ngờ nghệch, nói nhiều, không mấy xinh đẹp và cũng không duyên dáng. Khán giả được những tràng cười không ngớt bởi những lời nói ngốc nghếch của cô. Will ngược lại, ngạo mạn và bướng bỉnh.

Về tổng thể thì mình thấy nội dung hay, nhẹ nhàng, âm nhạc được đưa vào một cách rất hợp lý, những bản tình ca của Ed Sheeran khiến mình rất hài lòng.
(Photographs và Thinking out loud).

Nội dung của bộ phim còn dài, nếu kể ra hết thì mất hay. Nếu bạn có cơ hội xem bộ phim này, chúc bạn xem film vui vẻ.
Xem xong film này mình lại thấy cuộc sống này còn nhiều ý nghĩa quá.

P/s: Recommended. One day you felt everything fall apart, went through some painful memories, so just take a break and watch this movie.

My rating: 7/10
Imdb: 7.9

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on June 11, 2016 by in Movie Reviews and tagged .

Top posts viewers find interest

Top Posts & Pages

Archives

Follow Kate's Blog on WordPress.com
%d bloggers like this: