Kate's Blog

Books. Running. And other stuffs

[Movie] Maze runner – The Scorch trials (Giải mã mê cung – Thử nghiệm Đất cháy)

Maze runner _ The Scorch Trials 2015

Maze runner: The Scorch trials 2015

Đạo diễn: Wes Bal

Diễn viên chính: (Imdb.com)

Dylan O'Brien Dylan O’Brien
Ki Hong Lee Ki Hong Lee
Kaya Scodelario Kaya Scodelario
Thomas Brodie-Sangster Thomas Brodie-Sangster
Dexter Darden Dexter Darden
Alexander Flores Alexander Flores

Trailers:

Tiếp diễn câu chuyện phần 1 của giải mã mê cung là phần 2 mang tên “Thử nghiệm Đất cháy” sau khi Thomas cùng nhóm bạn rời khỏi Trảng. Đồng hành với cậu giờ chỉ còn Newt, Winston, Minho, Frypan, Teresa, nhóm bạn giờ đây bước vào một thế giới mới mà cậu cho rằng đã thoát khỏi WCKD, một nơi các cậu có thể an toàn hơn và được giải thích mọi chuyện. Trong những ngày đầu tiên tại trại tập trung mới, nhóm bạn biết rằng không những họ mà còn có các nhóm khác từ cácTrảng khác tới đây và chờ đợi được là người kế tiếp. Sự xuất hiện của nhân vật Aris đã cho phép Thomas biết được một trong những ý đồ của WCKD. Cậu và nhóm bạn quyết tâm thoát khỏi nơi đây và bước vào một khu vực mang tên “Scorch – Đất cháy” với nhiều khó khăn đang chờ đợi. Cuộc chạy trốn này đã cung cấp nhiều thông tin cho cả nhóm và họ dần khám phá ra tại sao những đứa trẻ được huấn luyện và lùng bắt bởi WCKD.

Nếu bạn đã từng xem Divergent và Insurgent thì sẽ thấy hai series phim này tựa tựa giống nhau, đều dựa trên những tác phẩm YA đang rất bán chạy, lấy bối cảnh là một thế giới tưởng tượng trong tương lai trong đó nhân vật chính là những anh hùng trẻ tuổi chống lại một tổ chức muốn thống trị thế giới. Tuy vậy, riêng bản thân tôi thì không thích Divergent và Insurgent lắm vì nhân vật về cơ bản khá ích kỷ, chuyện tình cảm lại được nhấn mạnh nhưng khá lãng xẹt, dù vẫn có mất mát và cảm động ở một số cảnh. Riêng Giải mã mê cung thì tôi thích hơn vì nội dung đề cập đến sự dũng cảm và tình bạn. Thomas đã không bỏ mặc bạn mình khi họ bị đe dọa, sắp chết, mà quyết tâm cứu họ. Trong đó có Minho và Newt là hai người bạn luôn kề vai sát cánh cùng cậu. Tuy vậy, phần hai này có rất nhiều cảnh giống Insurgent và Walking Dead (sorry for spoilers), diễn biến phim cũng không mấy bất ngờ nhưng có lẽ do hiệu ứng âm thanh, nhịp điệu khá dồn dập nên người xem lúc nào cũng hồi hộp.

Cảnh quay cuối cùng khi Thomas đứng lên và tuyên bố sẽ quyết cứu bạn mình và tiêu diệt WCKD, tôi mong sẽ có một cái kết mãn nguyện với fan hâm mộ (người chưa từng đọc truyện này) trong phần 3 sẽ được công chiếu vào năm 2017 sắp tới.

Hi vọng sẽ có một bài viết cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” kế tiếp.

Lâu lắm rồi mới đi xem phim và lâu lắm rồi mới viết một bài về phim. Phù!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on October 1, 2015 by in Movie Reviews and tagged , .

Top posts viewers find interest

Top Posts & Pages

Archives

Follow Kate's Blog on WordPress.com
%d bloggers like this: